DIỄN ĐÀN KINH TẾ TƯ NHÂN 2019

Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam năm 2019 là sự kiện quốc gia có uy tín và quy mô lớn được tổ chức vào ngày 02-03/05/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Sự kiện do Thủ tướng Chính phủ và Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì với sự tham dự của lãnh đạo các Ban Đảng trung ương, lãnh đạo Quốc hội, Bộ trưởng các bộ có liên quan và cộng đồng doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam.

Ngày 2/5, Chương trình khởi động với 1 Phiên tổng thể, 6 Hội thảo chuyên đề và 1 phiên Tọa đàm. Các phiên sẽ đặc biệt dành không gian cho khu vực tư nhân “hiến kế, đề xuất giải pháp phát triển kinh tế” cùng nhiều thời lượng cho các phiên đối thoại công – tư nhằm tháo gỡ những nút thắt đang cản trở sự phát triển của kinh tế tư nhân. Ngày 3/5, hoạt động kết nối kinh doanh, kết nối đầu tư sẽ được tổ chức nhằm mở ra những cơ hội trao đổi, hợp tác mới giữa các doanh nghiệp tham gia sự kiện.

Đặc biệt, trước thềm Diễn đàn, Ban Tổ chức sẽ triển khai thu thập, lấy ý kiến của khoảng 500 doanh nghiệp tư nhân tiêu biểu trong cả nước, sau đó tổng hợp thành các nhóm vấn đề lớn để chuyển các Bộ, ngành xem xét, có ý kiến trả lời. Một số nội dung quan trọng sẽ được Ban Kinh tế Trung ương tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ và có thể được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết ngay tại Diễn đàn.

Chương trình Phiên tổng thể và các Hội thảo chuyên đề sẽ được biên tập để xây dựng phóng sự đặc biệt phát trên sóng VTV1 ngay sau khi kết thúc Diễn đàn nhằm tạo sự lan tỏa, cộng hưởng trong cộng đồng doanh nhân tư nhân và toàn xã hội.

QUY MÔ SỰ KIỆN

THÀNH PHẦN THAM DỰ